Ứng cử viên Tổng thống Mỹ chấp nhận Bitcoin cho quyên góp chiến dịch tranh cử 2024

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ chấp nhận Bitcoin cho quyên góp chiến dịch tranh cử 2024

Vivek Ramaswamy trở thành ứng cử viên Tổng thống thứ hai tại Mỹ chính thức chấp nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin cho cuộc bầu cử năm 2024 sắp tới.

“Hãy tặng 1 đô la”, Ramaswamy nói trong khi thông báo rằng anh ấy đang chấp nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin. Tiết lộ được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Robert F. Kennedy Jr. trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ chấp nhận quyên góp chiến dịch tranh cử bằng Bitcoin.

Ramaswamy tuyên bố: “Hãy biến cuộc bầu cử năm 2024 thành một cuộc trưng cầu dân ý về tiền tệ fiat”.

Như đã trình bày ở trên, Ramaswamy đã chiếu mã QR khi đang ở trên sân khấu, mã này khi được quét sẽ chuyển hướng người dùng đến một cổng thanh toán cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau để quyên góp, bao gồm BTC và Satoshi (sats) — mệnh giá nhỏ nhất của Bitcoin.

tranh cử tổng thống

Ramaswamy đã chọn dịch vụ thanh toán của BitPay để nhận quyên góp bằng Bitcoin. Tuy nhiên, BitPay hỗ trợ các loại tiền điện tử khác bao gồm BCH, ETH, APE, LTC, DOGE và SHIB…

Vào tháng 2, các nhà lập pháp tại Hạ viện Kansas đã giới thiệu một dự luật đề xuất mức trần 100 USD khi nói đến các khoản quyên góp chính trị bằng tiền điện tử.

Đối với các khoản quyên góp dưới 100 USD, người nhận cần phải “chuyển đổi ngay lập tức” tiền điện tử sang đô la Mỹ, không sử dụng tiền điện tử để chi tiêu và không hodl tiền.

Xem thêm:

Bài viết liên quan