Richard Teng lên nắm quyền điều hành Binance ở tất cả thị trường khu vực

Richard Teng lên nắm quyền điều hành Binance ở tất cả thị trường

Richard Teng vừa được Binance bổ nhiệm một vị trí rất quan trọng trong sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.

Cụ thể, sau gần hai năm làm việc tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đã bổ nhiệm Richard Teng làm người đứng đầu tất cả các thị trường khu vực bên ngoài Mỹ.

Nghĩa là với vị trí mới sẽ giúp Teng mở rộng vai trò của mình là điều hành và giám sát thị trường của Binance tại Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi.

Teng ban đầu gia nhập Binance vào tháng 8 năm 2021 với tư cách là Giám đốc điều hành chi nhánh con của Binance tại Singapore và nhanh chóng thăng tiến trong giai đoạn hỗn loạn của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Nền tảng chuyên môn của Teng bao gồm thời gian làm việc tại Singapore Exchange Ltd, Cơ quan tiền tệ Singapore và Thị trường toàn cầu Abu Dhabi trước khi gia nhập Binance.

Binance đã đưa Teng lên nhắm quyền sau khi sàn giao dịch trải qua nhiều biến cố, từ việc bị chính quyền Mỹ điều tra, cho đến áp lực từ các quốc gia khác trong vấn đề quy định.

Binance đã rút khỏi Canada vào tháng 5 do luật pháp quá nghiêm ngặt của đất nước này đối với tiền điện tử. Vào tháng 4, Cơ quan quản lý Australia đã hủy bỏ giấy phép phái sinh của Binance. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đã đưa ra các cáo buộc nghiêm trọng chống lại Binance, cáo buộc rằng sàn đã khuyến khích công dân Mỹ giao dịch bất hợp pháp các công cụ phái sinh tiền điện tử.

Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) được cho là đang điều tra các cáo buộc nhắm vào Binance, cho rằng sàn đã góp phần rửa tiền ở nước này.

Tuy nhiên, đáp lại những cáo buộc trên, CEO Binance CZ đã kiên quyết phủ nhận và gọi chúng là “FUD”.

Để duy trì sự uy tín của mình, Binance cần có người điều hành am hiểu về luật pháp để giải quyết các vấn đề về tuân thủ và Richard Teng đang là người phù hợp hơn ai hết tại Binance.

Xem thêm:

Bài viết liên quan